Profile
Join date: Apr 18, 2022
About

Các chuyên gia chia sẻ bí quyết đầu tư bất động sản và cách kiếm tiền


Khi đầu tư bất cứ một dự án bất động sản nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin về các dự án đó. Từ vị trí, chủ đầu tư,... tới phong thủy để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với điều kiện của bản thân. Dưới đây là một số bí quyết của các chuyên gia về bất động sản bạn có thể tham khảo.


Mẹo số 1: Lựa chọn dự án BĐS có tính thanh khoản cao


Dù bạn đang có ý định đầu tư bất động sản nhà ở, nhà phố, chung cư, nhà phố hay biệt thự tại trung tâm thành phố hay ngoại thành thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản chính là khả năng chuyển đổi thành giá trị tiền mặt. Giả sử bạn mua loại bất động sản đó, câu hỏi đặt ra là: Bây giờ, bạn có thể bán nó ngay lập tức được không? Có thể câu trả lời là không.
Khi đầu tư bất cứ một dự án bất động sản nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin về các dự án đó


Nếu bạn mua nhà không quá xa khu vực sầm uất thì dù thị trường có giảm nhưng vẫn luôn có nhu cầu tiêu dùng, bạn vẫn có thể bán tài sản của mình và thoát ra khỏi thị trường. Nhiều người đã mất tiền, đặt cọc hàng tỷ đồng do mua nhà đất ở những nơi quá xa trung tâm thành phố, không có nhu cầu tiêu dùng. Một số bất động sản khác do đội giá quá cao so với túi tiền của nhiều người cũng mất thanh khoản khi thị trường giảm giá. Vì vậy câu hỏi đầu tiên các chuyên gia bán hàng bất động sản khuyên trước khi mua là: Nếu bây giờ tôi cần tiền bán thì có ai mua không? Hoặc: Tính thanh khoản của bất động sản có cao không?


Mẹo 2: Kiếm tiền ngay khi bạn mua


Chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản chia sẻ rằng hãy kiếm lời khi mua chứ đừng đợi kiếm tiền lúc bán. Giá thị trường của bất động sản là 10 tỷ đồng, bạn có thể mua được với 7 tỷ đồng. Kiếm tiền trong khi mua được hiểu là luôn mua thấp hơn giá thị trường. Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua theo giá thị trường và kỳ vọng nó sẽ tăng trong tương lai. Đôi khi sau khi mua xong, có thể thị trường bất động sản sẽ đi lên và bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng tư duy đầu tư thông minh là tạo ra lợi nhuận ngay khi mua nó. Với tư duy này, bạn có thể kiếm tiền khi thị trường lên xuống.


Khi thị trường giảm, bạn chọn một khu vực thanh khoản và mua rẻ và bán rẻ. Vì vậy, bạn cần đặt câu hỏi: Tôi có đang mua giá sản phẩm thấp hơn giá thị trường không? Điển hình như các dự án lớn của Vinhomes Smart City the Tonkin nếu bạn mua được ngay từ khi ra mắt với giá ưu đãi thì tương lai chắc không lo thị trường tăng hay giảm bạn cũng đã nắm vũng một khoảng giá an toàn rồi.


Mẹo số 3: Xem xét cẩn thận mối quan hệ giữa dòng tiền và lãi vốn


Nếu bạn mua bất động sản ngay, xây dựng và có người thuê, nơi đó được gọi là dòng tiền. Nếu bất động sản của bạn gần khu công nghiệp, trường học, bệnh viện… bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh ngay và kiếm tiền ngay, nơi đó còn được gọi là dòng tiền. Ngược lại, có rất nhiều nơi bạn mua, xây rồi cho thuê nhưng lại không có ai cho thuê, kinh doanh. Hệ số tăng vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá bất động sản.
Bạn cũng đừng quên đầu tư kiến ​​thức trước khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản


Mẹo số 4: Tiêu chuẩn pháp lý của dự án bất động sản có hợp pháp không


Như bạn không có sổ đỏ hoặc bạn không thể. Trong quá trình giao dịch, chủ nhà, chủ nhà hoặc chủ đầu tư hứa với bạn: đừng lo, đừng lo, tôi sẽ làm sổ đỏ cho bạn,... Bạn tiết kiệm nhiều tiền, hoặc trả hết tiền rồi không lấy được sổ đỏ, hay xảy ra tranh chấp, kiện tụng… Cũng có nguy cơ tiền mất tật mang.

Vì vậy, bạn cần nhớ: Luôn kiểm tra kỹ thông tin pháp lý về tài sản bằng cách hỏi địa chính xã, huyện, phòng tài nguyên hoặc chính quyền cấp huyện, người biết về tài sản… trước khi thực hiện giao dịch đặt cọc, mua bán. Câu hỏi bạn nên tự hỏi là tình trạng pháp lý của tài sản là gì?


Xem thêm bài viết Căn hộ shophouse là gì, thế nào là căn hộ shophouse - Ngô Quốc Dũng


Bạn cũng đừng quên đầu tư kiến ​​thức trước khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, vì dù làm lĩnh vực nào thì bạn cũng cần có hiểu biết vững chắc về lĩnh vực đó. Quá nhiều người thua lỗ khi đầu tư bất động sản, nhiều người lâm vào cảnh nợ nần, phá sản, thất bại toàn tập; nếu bạn may mắn đọc được thông tin này, hãy lưu giữ, ghi chép, nắm vững, hướng dẫn và chia sẻ cho những người xung quanh để tránh rủi ro, tạo ra nhiều lợi nhuận hơn hoặc bạn cũng có thể tham khảo ý kiến chuyên gia đầu tư bất động sản chuyên nghiệp

 
hildamorales
More actions