Profile
Join date: May 6, 2022
About

Kiến thức phong thủy cơ bản chuyên gia môi giới BĐS nên biết

Trong hàng ngàn kiến ​​thức phong thủy, chuyên gia đầu tư bất động sản cần nắm vững những kiến ​​thức cơ bản sau để có thể tư vấn chính xác cho khách hàng và nâng cao uy tín nghề nghiệp.


1. Xác định hướng nhà, tâm nhà.


Việc xác định tâm nhà là một bước rất quan trọng trong việc “chia hướng tọa cung”, từ đó xác định được phương vị của ngôi nhà và bố trí các khu vực chức năng phù hợp.


Kiến thức phong thủy hỗ trợ rất nhiều cho các chuyên gia bất động sản


Tâm của ngôi nhà được xác định là điểm trung tâm mà các lực cân bằng, đối xứng lẫn nhau. Vì vậy tâm của ngôi nhà không phải là tâm của một hình vuông hay hình chữ nhật đơn thuần mà có thể coi đây là một cách tính tâm của một tâm nhà. Một chuyên gia ngành bất động sản phải hiểu được kiến thức về tâm nhà này để có thể dễ dàng tư vấn cho khách hàng lựa chọn một ngôi nhà phù hợp.


Đối với những ngôi nhà khuyết góc, những ngôi nhà có hình dạng phức tạp,… thì chuyên gia tư vấn bất động sản phải sử dụng các trung tâm tính toán phần mềm đặc biệt thay vì tính toán thủ công như nhà hình vuông. Khi xác định tâm nhà chỉ tính diện tích nhà có mái che, không tính phần sân vườn hoặc phần ban công, sân thượng không có mái che.


Với hướng nhà, cần lưu ý không chỉ với nhà ở mà đối với căn hộ, hướng nhà cũng chính là hướng cửa - nơi đón luồng thịnh vượng của căn hộ. Không nên lấy hướng ban công hoặc hướng mở của phòng khách làm hướng của căn hộ.


2. Xác định tuổi hợp làm nhà


Việc xây nhà bao gồm các thủ tục động thổ, có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của mảnh đất, vì vậy việc động thổ có hợp tuổi gia chủ hay không còn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Khi dự định xây nhà trong dịp Tết Nguyên đán mà không phạm vào các điều Hạn, Kim khí, Ngũ hoàng thì gia chủ thích hợp để động thổ.


3. Nguyên tắc "một vị, hai hướng"


Theo quan điểm Bát Trạch, yếu tố hướng rất quan trọng. Tuy nhiên, nhìn chung, yếu tố vị trí và địa điểm mới là yếu tố chi phối. Điển hình như dự án Vinhomes Smart City ở đâu đã được chủ đầu tư tính toán hết các điều này, giúp cho khách hàng và nhà đầu tư của họ có thể yên tâm vào dự án.

Vị trí làm việc phải đặt trước phương vị của Bát trạch. Đối với đầu tư bất động sản nhà ở, ưu tiên chọn mặt bằng xem dự án có phát đạt hay không. Thứ hai là kết cấu và hình thức của tác phẩm. Những hướng xấu có thể được hóa giải theo nguyên tắc “càng cát lợi thì càng tốt”.


Hiểu được phong thủy chuyên gia bất động sản còn có thể giúp gia chủ hóa giải thế sát


4. Xác định và loại bỏ một số thế sát phổ biến


Theo dân gian, ngôi nhà được chia thành 8 phương vị tượng trưng cho các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình và chủ nhân. Những ngôi nhà có quá nhiều góc hoặc những ngôi nhà vừa có góc vừa lùi thì tốt nhất bạn không nên chọn.


Xem thêm bài viết nhà phố liền kề là gì


Nhà góc tạo ra nhiều góc cạnh góp phần làm kém chất lượng không khí. Ngoài ra, ngôi nhà nào thiếu nhà sẽ ảnh hưởng đến các khía cạnh cụ thể khác nhau, chẳng hạn như chòm sao Đông Nam ảnh hưởng đến tài chính, chòm sao Bắc Bộ ảnh hưởng đến Quan Lộc, chòm sao phía Tây ảnh hưởng đến con cái... Các chuyên gia về bất động sản nhiều kinh nghiệm có thể giúp gia chủ hóa giải những điều này.

 
Kiến thức phong thủy cơ bản chuyên gia môi giới BĐS nên biết
More actions